loading...
loading...
loading...

Hành trình thử thách của NHCT tại Kazakhstan

Cup CLB Nữ Châu Á 2017 được coi là sự hãnh diện mà tập thể đội bóng NHCT đã phải nỗ lực trong cả 1 mùa giải 2016. Đây được cho thành quả đáng khích lệ và cũng là lần đầu mà thầy trò HLV Lê Văn Dũng có cơ hội thử sức 1 sân chơi châu Lục. Đến Kazakhstan 1 đất nước trước đây là tiểu bang nhỏ của Liên Bang Nga và là lãnh thổ khá sát với các quốc gia Châu Âu. Rào cảnh địa lý cũng như văn hóa ẩm thực được cho là khó khăn lớn đè nặng tâm lý các vđv đến từ Việt Nam nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến quá trình tập luyện thi đấu của đội xuyên suốt giải.

NHCT nằm ở bảng B: Hisamitsu springs, Thiên Tân và Rebisco của Philipines. Tuy nhiên kết thúc vòng bảng đại diện của Việt Nam chỉ đứng vị trí thứ 3 sau khi để thua 2 trận và có 1 chiến thắng trước đại diện Philipines. Vẫn với những cái tên Nguyễn Thị Xuân, Đinh Thị Thúy , Phạm Kim huệ, Đoàn Thị Xuân, Thanh Thúy..những vđv đã và đang là tuyển thủ quốc gia bước vào lượt trận tứ kết với hy vọng có thể làm nên bất ngờ trước chủ nhà. Tuy nhiên chúng ta cũng nhanh chóng chịu thất bại 0-3. Cơ hôi đi sâu đã không còn nhưng không hẳn là không còn gì để nỗ lực, các cô gái của chúng ta quyết tâm hướng đến trận tranh hạng 5-8 trước đại diện Đài Bắc Trung Quốc. Tuy nhiên vài năm trở lại đây Đài Bắc đã có bước tiến  nhanh chóng trong sự phát triển và dần tạo ra lối chơi có bản sắc, tấn công sắc bén và phòng thủ quyết liệt đó chính là những điểm mạnh mà các cô gái Đài Bắc đã thi đấu lấn lướt trước đại diên của Việt Nam. NHCT cũng đã không thể làm được gì tốt hơn sau 3 set đấu và đành ngậm ngùi chơi trận cuối cùng tranh vị trí áp chót với Rebisco. Ở trận đấu tranh hạng 7/8 và 1 lần nữa NHCT vượt qua đại diện Philipines và đây cũng chính là đội bóng duy nhất mà NHCT chiến thắng tại giải qua đó đứng thứ 7 chung cuộc.

Với lực lượng được cho là mạnh và đồng đều nhất hiện nay, nhưng rõ ràng đội bóng số 1 Việt Nam vẫn chưa có 1 lối chơi rõ ràng. Gắn kết đã cải thiện nhưng bù lại khâu tổ chức lẫn sự sắc bén giữa các mũi tấn công vẫn còn nhiều hạn chế chính điều đó khiến chúng ta liên tục thất bại tại giải dù cho khá được kỳ vọng trước đó. Giống như Thông Tin LVPB 2 năm về trước và cũng tại giải đấu này diễn ra tại Hà Nam. Vì lý do sứt mẻ đội hình và liên tục tiếp diễn trong quá trình diễn ra giải cũng đã dẫn đến 1 hành trình gian khó của đại diện Việt Nam. Tuy nhiên chơi trận tranh hạng áp chót nó phản ánh đúng thực chất của đội bóng và cũng phản ánh rõ rệt vị thế của bóng chuyền Việt Nam so với đấu trường Châu Lục. Và với NHCT họ đạt hạng 7  tại giải cũng không còn quá quan trọng, cái cần thiết nhất lúc này chính là nhìn ra được điểm yếu của toàn đội và cố gắng cho những mục tiêu phía trước.

loading...

About Tạp Chí Hay

Bài viết ngẫu nhiên

Quả đánh sau vạch 3m: Thương hiệu mới của bóng chuyền VN

Trần Thị Thanh Thúy đang là chủ công có lối chơi hiện đại, đặc biệt …

Chung kết Europa League: CĐV MU lo lắng vì “Bò tiên tri”

Thể Thao 247 – CĐV MU lo lắng vì “Bò tiên tri”; “Vua boxing” đặt …

loading...