Top 3 cách nướng mực khô ngon nhất tháng 9 2021

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn” năm 2021
  2. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 9 2021 năm 2021
  3. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9 2021 năm 2021
  4. Lịch cắt tóc tháng 9 2021: f5 lại mái tóc cùng Tapchihay.com năm 2021
  5. Câu chúc mừng sinh nhật cực độc lạ tháng 9 2021 năm 2021

Mực khô là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là c quý ông khi ngồi nhậu với bạn bè, người thân ngoài quán hay ở nhà. Có rất nhiều cách nướng mực khô ngon tuy nhiên đối với những người chưa từng nướng thì không hề đơn giản. Dưới đây là cách nướng mực khô đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn rất ngon.

Cách nướng mực bằng bếp gas vừa chín

Mực khô là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các quý ông khi ngồi nhậu với bạn bè, người thân ngoài quán hay ở nhà. Có rất nhiều cách nướng mực khô ngon tuy nhiên đối với những người chưa từng nướng thì không hề đơn giản. Dưới đây là cách nướng mực khô đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà vẫn rất ngon.

Cách nướng mực, món nướng, mực khô, món nhậu, lò vi sóng, bếp gasnướng mực khô bằng bếp gas

Cách làm như sau

Cách nướng mực, món nướng, mực khô, món nhậu, lò vi sóng, bếp gas, tương ớtMực nướng ăn sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ ngon hơn. Trong quá trình nướng Mực bạn cần tập chung lật Mực liên tục để con Mực chín đều tránh để thân Mực quá lâu trên bếp ga sẽ bị cháy dẫn đến ăn không ngon. Nướng bằng bếp ga ăn sẽ không tốt cho sức khỏe, Sau khi nướng bằng bếp ga xong bạn chú ý tắt bếp ngay tránh rò rỉ ga.

Cách nướng mực bằng lò vi sóng cực ngon

Ngày nay, lò vi sóng ngày càng trở nên hết sức quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc dùng lò vi sóng để nướng khô mực rất tiện dụng và khá phù hợp cho những người bận rộn.

Cách làm như sau

Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt. Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn. Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau. Mặc dù nhiều người đánh giá mực khô nướng bằng cồn, bếp than hoặc bếp ga sẽ ngon hơn dùng lò vi sóng nhưng đây là cách nướng an toàn với sức khỏe nhất.

Cách nướng mực bằng cồn ngon như đầu bếp

Đây là cách nướng khô mực được nhiều người ưa chuộng vì nhanh, gọn và rẻ. Một số người thường ngâm cồn với mực rồi đốt lửa để nướng trực tiếp. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm mực bị khô, dễ cháy khét và khi ăn sẽ có mùi cồn nên làm mực mất ngon. Vậy nên hãy làm theo các bước dưới đây nhé!

Cách nướng mực, món nướng, mực khô, món nhậu, lò vi sóng, bếp gas, tương ớtnướng mực bằng cồn

Mực ngon hơn khi ăn với tương ớt. Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn. Tưới thêm Cồn vào đĩa nếu trong quá trình nướng thấy hết Cồn. Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau. Cách nướng mực bằng cồn chi tiết như sau

Trong quá trình nướng Mực bạn cần tập chung lật Mực liên tục để con Mực chín đều tránh để thân Mực quá lâu trên lửa sẽ bị cháy dẫn đến ăn không ngon. Để chai đựng cồn thật xa nơi nướng mực, nếu cần bổ sung thêm cồn thì nhất định phải để lửa của cồn cũ tắt hết mới đổ thêm cồn mới. Nếu không nguy cơ bị bỏng sẽ rất cao.

Cách chọn mực khô ngon bạn nên biết

Mực khô ngon là loại mực còn tươi nguyên trước khi được đem phơi. Khi mua, bạn chọn những con có lớp phấn trắng phủ bên trên bề mặt thân. Những con mực vừa đánh bắt lên bờ khi đem phơi khô sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn trắng này càng dày và ngược lại. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

Cách nướng mực, món nướng, mực khô, món nhậu, lò vi sóng, bếp gas, tương ớtMùi mực không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết.

Chọn mực khô có thân thẳng, mình dày này thì khi nướng ăn sẽ rất ngọt. Nhiều người chưa chú ý lắm tới đặc điểm này, nhưng đây cũng là một cách giúp bạn chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon và ngọt. Chọn mực khô ngon có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.

Cách nướng mực, món nướng, mực khô, món nhậu, lò vi sóng, bếp gas, tương ớtCách bảo quản mực khô

Dùng báo bọc kín mực khô, cho vào túi nilon đóng kín và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C. Nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần chị em nên lấy chúng ra phơi nắng trong 10-15 phút (để tránh mực bị mốc, khi ăn sẽ rất độc hại). Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận