Gợi ý 2 Mẫu Đơn Xin Nghỉ, thôi Việc thông dụng nhất 2021

Có thể bạn quan tâm:

  1. GỢi ý cách viết Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Không Lương mới nhất 2021
  2. Cách viết Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Thông Dụng nhất 2021
  3. Cách viết đơn xin việc viết tay cho người mới đi làm
  4. Gợi ý Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Viết Tay thông dụng nhất năm 2021

Công chức, viên chức là những người làm việc theo hợp đồng tại các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập. Khi chưa hết hợp đồng nhưng công chức viên chức có nhu cầu nghỉ việc thì phải sử dụng mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ công chức nhà nước theo đúng quy định.

Gợi ý 2 Mẫu Đơn Xin Nghỉ, thôi Việc thông dụng nhất 2021

Gợi ý 2 Mẫu Đơn Xin Nghỉ, thôi Việc thông dụng nhất 2021

Đối với công chức viên chức nếu muốn xin nghỉ việc sẽ phải báo trước 20 ngày làm việc. Sau đó nếu được cơ quan nhà nước đồng ý thì sẽ tiến hành các thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động. Còn nếu không được đồng ý thì sẽ thì các đơn vị sự nghiệp sẽ có trách nhiệm tiến hành trả lời công chức viên chức bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nếu là công chức đã vào đảng thì phải báo thực hiện viết đơn xin nghỉ việc cho cán bộ công chức viên chức và nộp trước 30-45 ngày làm việc. Phải đền bù các khoản chi phí đào tạo nếu được cử đi học. Sau đó sẽ phải làm thủ tục chuyển đảng nếu chuyển đến nơi công tác mới.

Vì công chức viên chức là những người làm việc trong các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập nên thủ tục viết đơn xin nghỉ việc tại cơ quan nhà nước sẽ phức tạp hơn so với các loại đơn xin nghỉ việc ở các công ty tư nhân thông thường.

Bố cục đơn xin nghỉ việc công chức nhà nước.

Đơn xin nghỉ việc công chức nhà nước cũng không khác mấy so với đơn xin nghỉ việc thông thường. Những phần bắt buộc phải có trong đơn là họ tên, bộ phận công tác, lý do nghỉ…

Trước tiên, bạn cần ghi quốc hiệu: “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/ Độc lập – tự do – hạnh phúc”. Sau đó, ghi tên, tuổi, bộ phận công tác.

Điều cần chú ý nhất trong đơn xin nghỉ việc là lý do xin nghỉ, bạn cần kê khai cụ thể, không viết lý do chung chung. Trong đó bạn cần nêu rõ nguyện vọng sau khi nghỉ việc như đảm bảo các chế độ bảo hiểm.

Đối với đơn xin nghỉ việc công chức nhà nước, thời gian xử lý sẽ lâu hơn so với những đơn từ khác. Chính vì vậy, bạn cần kiên nhẫn và đợi quyết định chính thức.

Mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước

Dưới đây là mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước mà chúng tôi xin cung cấp để bạn tham khảo.

Mẫu đơn 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi:

– Hiệu trưởng trường……………….

– Trưởng phòng Tổ chức – Cán bộ;

– Trưởng phòng (Ban/Khoa/TTâm) .

Tôi tên:………………………………………………….

Cấp bậc, chức vụ, nghề nghiệp:……………………………………….

Đơn vị làm việc:……………………………………….

Hộ khẩu thường trú số nhà:……………đường……………………………………….

Phường (xã)………………….quận (huyện)………………….TP (Tỉnh)

Xin được nghỉ việc kể từ ngày…….tháng…….năm 20…

Lý do nghỉ việc:………………………………………………………………………………..

Tôi cam đoan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cho đến ngày tôi đựoc phép nghỉ việc và hoàn tất mọi thủ tục bàn giao công việc, dụng cụ, tài sản cho:…………………………………. có liên quan đến công việc tôi đảm nhiệm.

………, ngày tháng năm 20…

Ý kiến của Trưởng Phòng Người làm đơn

Đề nghị Hiệu trưởng giải quyết cho Ông (Bà) (Ký và ghi rõ họ tên)

nghỉ việc kể từ ngày ……./……/20…..

Lý do:…………………………………………………

Trưởng đơn vị

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn 2:

 

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Đơn xin nghỉ việc

Kính gửi Ông/Bà:……………….., giám đốc công ty ABC

Địa chỉ…………………………….

Chú ý: cần viết thêm địa chỉ giao dịch ngay cả khi bạn gửi tận tay

Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tại công ty của ông nữa. Tôi đã xin vào làm giám sát tại công ty XYZ để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm và tìm cơ hội phất triển mới. Tôi rất hài lòng và lấy làm một vinh dự lớn được làm việc tại công ty ABC trong vòng ….. năm qua.

Trong quá trình làm việc tại đây, tôi đã may mắn được làm việc với những đồng nghiệp chân thành và chuyên nghiệp. Tôi chân thành cầu chúc cho ông và công ty ABC sẽ đạt được những thành công như ý.

Chú ý: Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục một phần công việc nào đó của công ty hoặc duy trì mối quan hệ lâu dài với công ty đó, bạn hãy đề nghị được giúp công ty trong việc đào tạo nhân viên mới thay vào vị trí của mình. Tôi sẽ rất hân hạnh được giúp công ty trong việc tuyển chọn hoặc đào tạo nhân viên mới thay vào vị trí của tôi trong vòng bốn tuần tiếp theo nếu công ty có nhu cầu.

Một số lý do xin thôi việc:

Tôi quyết định nhận vị trí công việc mới để tìm thêm cơ hội phát triển mới và đạt được những mục tiêu nghề nghiệp….

Tôi quyết định tham gia một khoá tu nghiệp (vì có thêm một bằng nữa hoặc một công việc khác)….

Tôi đã quyết định thay đổi mục tiêu nghề nghiệp và đi theo một hướng mới….

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty ABC đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Người viết đơn

(kí, ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước là một trong những thủ tục quan trọng. Trên đây là hai mẫu đơn được sử dụng phổ biến, mời các bạn tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin nghỉ việc không lương nhé. (Báo gia đình) luôn đồng hành cùng bạn chia sẻ những thông tin bổ ích về cuộc sống, mời các bạn cập nhật để trau dồi thêm kĩ năng, kinh nghiệm. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe, thành công!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận