Chọn Lọc 3 Bài Cúng Lễ Vu Lan Tại Nhà Hay, Phổ Biến Nhất năm 2021

Có thể bạn quan tâm:

  1. STT những câu nói và bài thơ hay trong tháng 6 2021 năm 2021
  2. Tải nhanh Mẫu Hợp đồng mua bán xe hơi, xe máy năm 2021 mới nhất tháng 6 2021
  3. Mẫu Giấy Giới Thiệu Công Ty Đầy Đủ, Mới Nhất Năm 2021
  4. Tham Khảo Mẫu Giấy Ủy Quyền Nhận Bằng Tốt Nghiệp Đầy Đủ Nhất năm 2021
  5. Những Lời Chúc Vu Lan Báo Hiếu Hay, Thấm Đượm Ân Tình Cha Mẹ năm 2021

Hằng năm, cứ đến rằm tháng 7, nhà nhà đều chạy đôn chạy đáo chuẩn bị mâm cao cỗ đầy cúng ông bà tổ tiên những người đã khuẩt, tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc sinh thành. Vậy bạn đã có những bài cúng lễ vu lan tại nhà chưa? Cùng nhau cập nhật 3 mẫu bài cúng dưới đây để gửi gắm lòng thành, cầu mong gia bề yên thất, hạnh phúc đong đầy, tránh những xui xẻo trong năm nhé!

Bài cúng lễ vu lan tại nhà

Xuất phát từ một truyền thống tốt đẹp của đạo phật ngày nay lễ vu lan không chỉ dành cho các tín đồ phật giáo mà đã trở thành một truyền thống tốt đẹp với cả nên văn hóa dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa, con người rất trọng chữ Hiếu. Văn khấn chính là một điều không thể thiếu trong ngày rằm tháng 7.

bài cúng lễ vu lan tại nhà

Thời gian: Cúng chiều tối 14 tháng 7 âm lịch, ngày 15 âm lịch.

Lễ cúng vu lan:

– Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.

– Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).

– Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

– Kẹo bánh, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

– Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)

3 Bài Cùng Lễ Vu Lan Phổ Biến Nhất

Không biết tự bao giờ, một truyền thuyết của nhà Phật đã “hóa thân” trở thành một mỹ tục trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, để rồi mỗi năm chúng ta lại có một ngày Vu lan – ngày báo hiếu với cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Dưới đây là 3 bài văn khấn được sử dụng phổ biến, mang ý nghĩa nhất. Mọi người cùng tham khảo nhé!

Bài 1:

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân vàChư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm…

Tín chủ chúng con tên là: … ngụ tại nhà số …., đường …., phường (xã) …., quận (huyện) …, tỉnh (thành phố) …. Thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, soi xét chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.”

Bài 2:

“Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy Tổ tiên nội ngoại họ … và chư vị hương linh.

Hôm nay là rằm tháng bảy năm … tiết Vu Lan vào dịp Trung nguyên, nhớ đến Tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Vì vậy cho nên nghĩ, đức cù lao không báo, cảm công trời biển khó đền. Chúng con sửa sang lễ vật, hương hoa kim ngân và các thứ lễ bày dâng trước án linh tọa.

Chúng con thành tâm kính mời: Các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ … (Nguyễn, Lê, Trần …)

Cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng lâm linh sàng chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh, bình an, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, hướng về chính đạo.

Tín chủ lại mời: các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất ở đất này, nhân lễ Vu Lan giáng lâm linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ vật, độ cho tín chủ muôn sự bình an, sở cầu như ý.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.”

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, mong rằng các bài văn khấn rằm tháng 7, lễ Vũ Lan báo hiếu tại nhà với lễ cúng đầy đủ, chính xác sẽ giúp gia chủ cảm thấy bình an hơn.

Bài 3:

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày………….Chúng con tên…………..

Ở tại số nhà…………………………………………

Phát lòng thành tịnh,thiết lập đạo tràng,bày tiệc cam lồ,Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng.Nhờ ơn tế độ,thêm sự phước duyên,nguyện xin gia đình yên ổn,thuận lợi bán buôn,dòng họ quy hướng đạo mầu,con cháu học hành tinh tiến,nguyện cầu thế giới hòa bình,nhơn sanh phước lạc.

Kính thỉnh:

Cô hồn xuất tại côn lôn

Ở tam kì nghiệp,cô hồn vô số

Những là mãn giả hằng hà

Đàn ông,đàn bà,già trẻ lớn nhỏ

Ôi! Âm linh ơi,cô hồn hỡi

Sống đã chịu một đời phiền não

Chết lại nhờ hớp cháo lá đa

Thương thay cũng phận người ta

Kiếp sinh ra thế,biết là tại đâu

Đàn cúng thí vâng lời phật dạy

Của có chi,bát nước nén nhang

Cũng là manh áo thoi vàng

Giúp cho làm của ăn đàng thăng thiên

Ai đến đây dưới trên ngồi lại

Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu

Phép thiêng biến ít thành nhiều

Trên nhờ tôn giả chia đều chúng sanh

Phật hữu tình từ bi tế độ

Chớ ngại rằng có có không không

Nam mô Phật,Nam mô Pháp,Nam mô Tăng

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa,phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng ( 3 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lần)

Hi vọng sau khi tham khảo những bài cúng lễ vu lan tại nhà trên đây, các gia chủ sẽ có thể lựa chọn cho mình một bài văn khấn phù hợp và đúng nhất. Khi chuẩn bị làm lễ cúng cô hồn, hay làm lễ cúng gia tiên vào ngày rằm tháng 7 thì gia chủ nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ để không phạm vào những điều kiêng kị của tâm linh nhé. Chúc mọi gia đình một tháng Đại phát- Đại Lộc.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Xếp hạng | Tag: