Những Hình Ảnh Đẹp Mùa Vu Lan Báo Hiếu Gây Xúc Động Cư Dân Mạng năm 2021

Có thể bạn quan tâm:

  1. STT những câu nói và bài thơ hay trong tháng 6 2021 năm 2021
  2. Tải nhanh Mẫu Hợp đồng mua bán xe hơi, xe máy năm 2021 mới nhất tháng 6 2021
  3. Mẫu Giấy Giới Thiệu Công Ty Đầy Đủ, Mới Nhất Năm 2021
  4. Chọn Lọc 3 Bài Cúng Lễ Vu Lan Tại Nhà Hay, Phổ Biến Nhất năm 2021
  5. Tham Khảo Mẫu Giấy Ủy Quyền Nhận Bằng Tốt Nghiệp Đầy Đủ Nhất năm 2021

Cứ mỗi độ cuối hạ, chớm thu, lá vàng rụng xuống, lá non, hoa lá trồi lên khiến con người cũng bồi hồi xúc động như nhắc nhở mọi người nhớ về ngày lễ vu lan báo hiếu, nhớ đến công ơn dưỡng dục của các bậc sinh thành đã khuất. Tháng 7 về, đền chùa nghi ngút khói hương, lòng người trĩu nặng, đôi mắt hao gầy rưng rưng những giọt nước mắt, nhìn về một khoảng vô định mấy ai hiểu, những ai còn cha mẹ, được cài lên ngực trái bông hoa màu đỏ mới cảm thấy hạnh phúc biết bao trong ngày lễ này. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn những hình ảnh đẹp mùa vu lan báo hiếu nhé.

Những hình ảnh đẹp mùa vu lan báo hiếu

Công ơn cha mẹ muôn đời con không thể nào kể xiết. Trong những ngày này, có rất nhiều hoạt động được diễn ra với mong muốn cầu mong cha mẹ siêu thoát, cầu mong các đấng sinh thành luôn khỏe mạnh hấp dẫn nhiều người tham gia đặc biệt là ở đền chùa.

hình ảnh đẹp mùa vu lan báo hiếu

Thả hoa đăng là một trong những những nghi thức truyền thống có cội nguồn từ Phật Giáo. Hàng trăm ngọn hoa đăng đỏ rực một khúc sông mang theo ước nguyện của người thả, cầu an lành, gửi lòng thành đến những người đã khuất. Đó cũng là một nét tôn vinh nên những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn.

Trên tất cả tỉnh thành cả nước, tại các đền chùa đều có đại lễ vu lan. Một trong những nghi lễ quan trọng nhất chính là cài hoa lên áo. Nếu những người được cài hoa màu đỏ là các bậc sinh thành còn sống, hoa màu trắng là một trong hai hoặc cả hai đã qua đời. Trong đại lễ, mỗi người mang một tâm trạng, một sự bồi hồi, xúc động riêng khó tả.

Cũng giống như nghi thức thả hoa đăng, ở một số địa phương thả hoa đăng, cầu mong những điều tốt đẹp đến với người đã khuất và cầu chúc cho những bậc sinh thành còn sống luôn mạnh khỏe, sum vầy với con cháu.

Hoạt động thu hút được nhiều thế hệ tham gia. Dường như ánh mắt của mỗi người như nói lên nỗi lòng chất chứa trong lòng. Trong họ đều hướng về các bậc sinh thành. Có thể đây là một dịp các bậc làm con soi về bản thân, cùng nhau cố gắng để cuộc sống tốt đẹp hơn, xứng đáng với công lao ngút trời của cha mẹ.

Trên đây là một số hình ảnh đẹp lễ vu lan báo hiếu. Những hoạt động ý nghĩa đầy nhân văn được tổ chức trong tháng 7 âm lịch vượt qua gía trị tâm linh là sự hoàn thiện con người, cùng nhau dừng lại và ngẫm về cuộc đời về sự sống và sự hướng thiện. Đó là một trong những điều mà dường như mọi người đang dần lãng quên khi cơm áo gạo tiền đang dần lên ngôi. Bên cạnh những hình ảnh đẹp, những câu nói hay về mùa vu lan báo hiếu  cũng đang thức tỉnh mọi người về điều này, để cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Xếp hạng | Tag: