Sử dụng son môi nhiễm chì nguy hiểm như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bảng giá vắc xin tiêm phòng viện Pasteur TP HCM tháng 4 2021
  2. Bảng giá Vắc xin viện Pasteur Đà Lạt hôm nay 19/4/2021
  3. Tình hình Giá Cá tra giống 2021 hôm nay giảm mạnh -cập nhật ngày 19/4/2021
  4. Bảng giá tiêm chủng VNVC mới nhất hôm nay 19/4/2021
  5. Sữa rửa mặt cho da khô loại nào tốt và bán chạy nhất?

Một nghiên cứu của Đại học Manchester đã chỉ ra rằng, đàn ông thường nhìn vào phụ nữ đánh son lâu hơn phụ nữ không đánh son. Cụ thể, họ bị mê hoặc và nhìn vào phụ nữ đánh son đỏ trung bình là 7,3 giây; còn son môi màu hồng là  6,7 giây, và đối với những phụ nữ không đánh son, để đôi môi tự nhiên thì chỉ có 2,2 giây.

Son môi, Son môi nhiễm chì, mỹ phẩm, sức khỏeVậy thực sự phụ nữ cần gì nhất? Đó là những cây son môi. Nếu không có thời gian để trang điểm hoặc không biết ch trang điểm thì chỉ cần đánh son môi, gương mặt cũng sẽ bừng sáng hơn hẳn. Vì thế, phụ nữ luôn có ít nhất một thỏi son trong túi xách của mình.

Tác hại của son có chứa chì

Theo các chuyên gia hóa học, dù chỉ chứa một lượng chì nhỏ nhưng qua thời gian độc tố có thể tích tụ lại. Một khi sử dụng son môi chứa chì, chất độc này có thể qua đường miệng và vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bộ phận trên cơ thể con người và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Khi sử dụng sản phẩm nhiễm chì chất độc có thể đi vào cơ thể bằng 2 con đường do nó thẩm thấu qua da hoặc qua đường ăn uống. Khi lượng chì lớn nằm trong cơ thể, biểu hiện trước hết như da đen, sau đó là các rối loạn về tiêu hóa và sinh ra nhiều bệnh khác về sau.

Triclosan được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm đặc biệt là son môi. Chất này khi vào cơ thể sẽ làm gián đoạn dòng chảy của các ion canxi, có nhiệm vụ dẫn truyền các tín hiệu từ não đến các mô cơ.

Son môi, Son môi nhiễm chì, mỹ phẩm, sức khỏeTriclosan có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ. Theo đó các nhà khoa học kết luận rằng chỉ cần 20 phút phơi nhiễm với triclosan cũng làm giảm 25% chức năng hoạt động của tim. Thường xuyên sử dụng hay tiếp xúc với triclosan sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ.

Phụ nữ sử dụng son môi từ quá sớm khiến cơ thể hấp thụ triclosan trong một thời gian dài sẽ làm tăng đáng kể việc sản xuất hàm lượng hormone nam trong cơ thể phụ nữ. Điều này dẫn đến sự rối loạn của chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ.

Bằng mắt thường không thể phân biệt được loại son nào chứa chất độc hại. Chính vì thế, nhiều người tiêu dùng đã tự trang bị cho mình nhiều cách nhận biết son riêng. Bản thân mỗi người cần có cho mình kiến thức khi chọn và sử dụng son môi. Nên chọn những cửa hàng uy tín, và chọn màu son phù hợp với màu môi của mình, không nên chọn màu son quá đậm vì màu son càng đâm thường có chứa nhiều chì.

Son môi, Son môi nhiễm chì, mỹ phẩm, sức khỏeKiểm tra thành phần, nguồn gốc son trước khi mua

Cách chọn son không chứa chì: Một trong những cách chọn son không chứa chì đơn giản và hiệu quả nhất cho các bạn gái là kiểm tra thành phần son trước khi mua. Hãy chọn những loại son có thành phần shea butter hoặc jojoba, và thành phần chống nắng SPF, đồng thời tránh xa những loại son có chứa mineral oil vì chúng chứa hàm lượng chì khá cao.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận