Sử dụng thuốc tẩy đúng cách giúp tẩy trắng quần áo màu? năm 2021

Có thể bạn quan tâm:

  1. Làm Thế Nào Để Hiện Thước Trong Word 2010, 2003, 2007? năm 2021
  2. Tháng 9 Thuộc Cung Gì Năm 2021 Trong 12 Cung Hoàng Đạo
  3. Kích Thước Biển Quảng Cáo Ngoài Trời tối đa bao nhiêu? năm 2021
  4. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn” năm 2021
  5. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 11 2021 năm 2021

Quần áo dính những vết bẩn, vết ố vàng khiến mẹ vất vả trong việc giặt sạch. Và chắc chắn rằng mẹ không thể nào không chuẩn bị một vài mẹo giúp tẩy trắng quần áo để dùng khi cần thiết. Vậy đó là những mẹo vặt nào? c bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và ghi nhớ để áp dụng khi cần nhé!

1. Tẩy trắng quần áo bằng giấm ăn

Với cách này, bạn hoa bột giặt với khoảng 1 cốc giấm ăn. Cho quần áo vào ngâm khoảng 20-30 phút rồi sau đó bỏ ra giặt sạch.

Trường hợp với các vết bẩn cứng đầu thì mẹ có thể cho trực tiếp giấm ăn lên các vết bẩn. Vò qua bằng giấm ăn rồi sau đó giặt lại bằng xà phòng.

Sau khi giặt xong bạn sẽ thấy trên quần áo còn mùi chua của giấm. Nhưng mà đừng lo lắng vì khi phơi nó sẽ bốc hơi dưới ánh nắng mặt trời rồi nhé.

Mẹo tẩy trắng quần áo bằng giấm ăn Mẹo tẩy trắng quần áo bằng giấm ăn

2. Tẩy trắng bằng bột baking soda (bột nở)

Bột baking soda hay còn gọi là bột nở. Với cách này thì các mẹ cũng thực hiện tương tự như khi dùng giấm.

Cho quần áo vào ngâm với nước đã hòa tan bột nở. Bột nở này có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải giúp quần áo sạch, mềm mại hơn.

Mẹo tẩy trắng quần áo bằng bột baking sodaMẹo tẩy trắng quần áo bằng bột baking soda

3. Tẩy trắng bằng nước oxy già

Nước oxy già bạn chọn loại 3% nhé. Đây là loại thuốc tẩy an toàn và không có chứa clo sẽ không làm hại da, ảnh hưởng đến vải. Để thực hiện, bạn chỉ cần hòa một nửa cốc nước oxy già hòa với bột giặt để tăng khả năng giặt tẩy giúp quần áo trắng sáng.

Mẹo tẩy trắng quần áo bằng nước oxy già Mẹo tẩy trắng quần áo bằng nước oxy già

4. Tẩy trắng quần áo bằng nước chanh tươi

Tẩy trắng quần áo bằng nước chanh tươi chắc chắn bạn đã nghe đến. Nhưng cách làm thì liệu bạn đã biết và thực hiện đúng chưa?

Với cách này, bạn đổ một nửa cốc nước cốt chanh hòa với nước giặt. Hoặc cũng có thể cắt chanh thành từng lát rồi cho vào nồi nước đun sôi. Thả quần áo vào nồi nước đó, ngâm khoảng 45-60 phút. Cách này sẽ giúp các vết bẩn dính trên quần áo được làm sạch một cách dễ dàng.

Mẹo tẩy trắng quần áo bằng nước chanh tươi Mẹo tẩy trắng quần áo bằng nước chanh tươi

5. Tẩy trắng quần áo bằng rượu vodka

Rượu vodka hòa với nước theo tỉ lệ 1:1. Tiếp đó, lấy dung dịch rượu này xịt trực tiếp lên vết bẩn trên quần áo. Rồi sau đó giặt sạch lại bằng nước giặt. Bạn sẽ thấy được các vết bẩn bám trên quần áo đã hoàn toàn biến mất.

Mẹo tẩy trắng quần áo bằng rượu vodkaMẹo tẩy trắng quần áo bằng rượu vodka

6. Tẩy trắng quần áo bằng nước sôi

Đối với những chiếc quần áo bị ố vàng thì nước sôi có lẽ là giải pháp tuyệt vời. Cho quần áo vào đun với nước sôi khoảng 5-10 phút. Rồi sau đó lấy quần áo ra giặt lại như bình thường.

Mẹo tẩy trắng quần áo bằng nước sôi Mẹo tẩy trắng quần áo bằng nước sôi

7. Tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím và chanh

Tẩy trắng bằng thuốc tím và chanh có phần cầu kỳ hơn so với 6 cách trên. Nhưng cũng không phải là quá khó hay là các chất tẩy khó tìm đâu bạn nhé.

Cho quần áo vào ngâm với nước có pha thuốc tím. Thuốc tím ngấm vào quần áo sẽ làm sạch các vết bẩn và tạo thành các mảng màu nâu. Để làm sạch các mảng màu nâu này thì bạn ngâm quần áo vào nước cốt chanh rồi sau đó bỏ ra giặt bình thường.

Mẹo tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím và chanh Mẹo tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím và chanh

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 7 mẹo vặt tẩy trắng quần áo đơn giản. Hy vọng đây sẽ là những thông tin có ích cho bạn. Ghi lại và sử dụng khi cần thiết nhé!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Xếp hạng | Tag: .