Thay đổi kích thước ảnh trong photoshop, resize ảnh trong photoshop

Có thể bạn quan tâm:

  1. Thuốc nhuộm tóc tốt nhất hiện nay và cách tự nhuộm tóc tại nhà nên biết
  2. Lịch cắt tóc tháng 11 2021: f5 lại mái tóc cùng Tapchihay.com năm 2021
  3. Kiểu tóc ngắn mái thưa nào được yêu thích nhất tháng 11 2021? năm 2021
  4. Cách xóa vật thể trong photoshop để bức ảnh tự nhiên nhất
  5. Hướng dẫn cách tách nền trong photoshop đơn giản nhất

Trong nhiều trường hợp chúng ta cần phải thay đổi kích thước ảnh trong photoshop. Bởi đôi khi bức ảnh được chụp theo kích thước mặc định của máy. Hoặc bức ảnh được yêu cầu phải được lưu ở một kích thước nhất định. Hay đơn giản là chúng ta muốn resize để đáp ứng được yêu cầu của bản thân. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên làm như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ch thay đổi kích thước ảnh trong photoshop chi tiết nhất.

Video hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop

Có nhiều người khi muốn thay đổi kích thước trong bức ảnh thường sử dụng Paint hay PhotoScape trước. Sau đó mới cho bức ảnh vào photoshop để chỉnh sửa. Tuy nhiên cách làm này không thuận tiện, chúng ta sẽ mất nhiều thao tác hơn. Quan trọng hơn hết khi chỉnh sửa ảnh bên ngoài thì bức ảnh có thể bị giảm dung lượng một cách đáng kể. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng các cách thay đổi kích thước ảnh dưới đây.

Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop:

Bước 1: Để thay đổi kích thước ảnh trong photoshop bạn cần mở ảnh vào phần mềm. Tức là thực hiện thao tác: File => Open hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + O. Khi đó bạn đã chọn được bức ảnh muốn thay đổi kích thước.

Bước 2: Sau khi đã chọn được bức ảnh. Khi muốn thay đổi kích thước ảnh trong photoshop bạn ấn tổ hợp phím Image => Image Size. Hoặc bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + I. Khi sử dụng các phím tắt sẽ giúp cho bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Trong cửa số Image size bạn chỉ cần nhập kích thước mà bạn muốn chuyển đổi vào hai mục Width và Height tức là chiều cao và chiều rộng của bức ảnh tại mục Pixel Dimesions hoặc Document size.

Thay đổi kích thước ảnh trong photoshop, resize ảnh trong photoshopThay đổi kích thước ảnh trong photoshop, resize ảnh trong photoshop

Ngoài ra, bạn có thể chú ý, bên phải khung bảng chọn có đơn vị đo. Tùy thuộc vào yêu cầu và mong muốn của mình, bạn có thể thay đổi đơn vị đo ở hai khung này.

Bước 3: Sau khi áp dụng các thao tác trên bạn đã có được một bức ảnh mới với kích thước như mong muốn.

Thay đổi kích thước ảnh trong photoshop, resize ảnh trong photoshopThay đổi kích thước ảnh trong photoshop, resize ảnh trong photoshopCác thao tác chức năng khác:

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước ảnh theo một số kích thước đã có sẵn như hình dưới. Nó sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, đôi khi đó không phải là kích thước mà bạn mong muốn.

Thay đổi kích thước ảnh trong photoshop, resize ảnh trong photoshopThay đổi kích thước ảnh trong photoshop, resize ảnh trong photoshopVề chức năng Constrain Proportions

Đây là một chức năng quan trọng mà bạn cần chú ý khi thay đổi kích thước ảnh trong photoshop.Thao tác này cso ý nghĩa như sau: Khi bạn chỉnh chiều cao và chiều rộng của bức ảnh qua 1 trong 2 thông số: Width và Height. Khi ấy các thông số còn lại cũng sẽ thay đổi theo. Tức là chiều cao và chiều rộng được đặt mặc định tương xứng với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Tuy nhiên, đôi khi kích thước đó không như bạn mong muốn. Bạn cần phải điều chỉnh lại kích thước của mình.

Một giải pháp dành cho bạn là bạn hãy bỏ chọn mục Constrain Proportions đi. Sau đó ấn vào Ok. Khi đó bạn có thể thoải mái chỉnh sửa thông số của bức ảnh theo ý thích của mình.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các thay đổi kích thước bức ảnh. Bạn ấn Ok và lưu về máy tính. Thế là bạn đã sở hữu một bức ảnh với kích thước như ý.

Xem thêm: Cách cắt ảnh trong photoshop theo ý muốn

Trên thực tế, có nhiều bức ảnh khi chụp ra không đáp ứng được yêu cầu về mặt kích thước. Khi ấy, bạn hãy sử dụng cách thay đổi kích thước trong photoshop. Đây là một trong những thao tác phổ biến đối với dân chuyên nghiệp cũng như người mới bắt đầu tìm hiểu. Tuy nhiên, nó không quá khó và bạn có thể áp dụng chúng một cách dễ dàng nhất. Sau khi hoàn thành thao tác này, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa bức ảnh trong photoshop mà không phải lo lắng về độ phân giải. Chúc bạn thành công.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Làm đẹp | Tag: