Thay nhớt xe máy hết bao nhiêu tiền?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Exciter 155 VVA 2021 sẽ hơn xe Winner X ở điểm nào?
  2. Ưu nhược điểm xe Honda Lead 2021 kèm giá bán mới nhất
  3. Honda Lead 2021 giá bán tháng 10 2021 bao nhiêu tiền?
  4. Honda Vision 2021 giá bao nhiêu?
  5. Đánh giá xe Vision 2021 về màu sắc và thiết kế mới
  6. Đánh giá xe Honda Vision 2021 về giá, thông số kỹ thuật, màu sắc, ưu điểm, Khuyến mãi tháng 10 2021

+ Thay nhớt xe máy hết bao nhiêu tiền?

 

Có thể bạn đồng ý bỏ một khoản kha khá để chiếc xe của mình được dùng sản phẩm tốt nhất, bạn đã biết cách chọn loại dầu nhớt tương đương với số tiền đầu tư chưa?

Chỉ với ba tiêu chí căn bản này, bạn sẽ đánh giá được nhớt người ta thay cho mình là mắc hay hợp lý, đó là: LOẠI XE, LOẠI DẦU GỐC VÀ LOẠI CỬA HÀNG.

+ Các dòng xe máy – xe gắn máy tại Việt Nam

Xe số và xe cub: đây là loại phổ biến nhất ở Việt Nam, chắc chắn ai thi bằng lái cũng đã điều khiển một lần. Nói đến đây, bạn đã hình dung được nó rồi chứ? Xe máy nào được vô số bằng chân thì xếp vào nhóm này. Ví dụ: Honda cub, Honda dream, Honda wave, Yamaha sirius,…

Xe tay côn: khỏi mô tả thì cũng biết, các bạn trẻ rất chuộng loại này vì độ hầm hố, tiếng động cơ lớn và khả năng tăng tốc nhanh của nó. Bạn phân loại bằng cách nhìn vào phần tay lái bên trái, có quai nắm (giống như quai thắng). Muốn thay đổi số, bạn cần bóp quai này và gạt cần số ở chân trái. Ví dụ: Honda winner, Yamaha exciter, Yamaha FZ, Suzuki Raider,…,

Xe tay ga: các chị em phụ nữ rất thích bởi dễ chạy, không cần vô số nên không bị tắt máy. Ví dụ: Honda SH, Honda Airblade, Honda Vision, Honda Lead, Yamaha Nouvo, Yamaha Grande, Sym Attila,…

Thợ máy sẽ dựa vào xe bạn đi để quyết định dùng loại dầu nhớt phù hợp. Giá bán sẽ căn cứ trên tốc độ của từng loại. Trong đây, xe tay côn là nhanh nhất – nhớt cao cấp và đắt nhất, theo sau là xe tay ga, chậm nhất và rẻ nhất là xe số & xe cub.

 

Yếu tố thứ hai là LOẠI DẦU GỐC, cũng giống như phần trước, bạn sẽ thấy ba dạng sản phẩm trên thị trường:

Dầu gốc khoáng: được khai thác từ các mỏ dầu dưới lòng đất, sau quá trình chưng cất, nhà sản xuất sẽ cho thêm phụ gia để tạo thành sản phẩm nhớt hoàn chỉnh. Loại này sẽ có giá bán thấp nhất, dưới 100,000VND/L.

Kết quả hình ảnh cho Dầu gốc khoáng

Dầu gốc tổng hợp: loại này được các nhà khoa học tạo ra trong phòng thí nghiệm, cấu tạo bằng cách liên hết hydro cacbon, bền hơn dầu gốc khoáng. Kéo dài gấp 3 – 4 lần thời gian thay nhớt bình thường. Giá cho nó sẽ cao hơn 150,000VND/L.

Dầu gốc bán tổng hợp: đây là sản phẩm lai, người ta kết hợp cả hai loại trên với tỷ lệ nhất định. Bạn nào có điều kiện kinh tế kha khá, muốn chăm chút cho chiếc xe máy của mình, kéo dài tuổi thọ sử dụng lên trên 10 năm thì nên chọn nhớt có gốc này. Giá sẽ dao động giữa 100,000VND và 150,000VND/L.

 

Cuối cùng, bạn cần quan tâm đến LOẠI CỬA HÀNG mà mình đến thay nhớt. Cùng một sản phẩm nhưng dịch vụ khác nhau, sẽ có giá bán khác nhau.

Ví dụ đơn giản nhất là nhớt chính hãng Honda. Khi bạn đến các trạm dịch vụ chỉ định Head Honda, dù bạn chỉ yêu cầu họ thay nhớt, nhưng thợ máy cũng sẽ kiểm tra tổng thể chiếc xe của bạn. Vì đây là quy trình chăm sóc của họ. Tất cả các mặt hàng phụ tùng được cung cấp đều nhập từ nhà sản xuất xe, chúng đều đảm bảo về chất lượng và là hàng thật 100%. Đây là những cơ sở làm ăn bằng uy tín và sự tin tưởng nên người ta sẽ tính toán và niêm yết một bảng giá duy nhất cho các sản phẩm và dịch vụ. Thường thì số tiền bạn bỏ ra tương đương với giá trị mà họ mang lại cho chiếc xe của bạn.

Trường hợp hai là bạn tới tiệm sửa xe dọc đường và cũng yêu cầu thay nhớt chính hãng Honda. Chắc chắn là thợ máy sẽ thực hiện yêu cầu của bạn trước. Sau đó, nếu tiệm nào người thợ có tâm, họ sẽ nhìn qua chiếc xe của bạn để phát hiện có chi tiết nào bất thường không, kiểm tra và thông báo cho bạn. Còn ai lười biếng, họ chỉ biết thay và thu tiền của bạn. Dù có kiểm tra hay không kiểm tra xe cho bạn, giá cả tại các cửa hàng này sẽ không đồng nhất với nhau. Họ tự quyết định giá theo cảm tính.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Xe | Xe máy | Tag: