Xe ô tô Hàn đi tốt không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Honda Sh mode 2022 giá bao nhiêu? thông số kỹ thuật, hình ảnh thực tế
  2. Wave Alpha 2022 giá bao nhiêu? khi nào về việt Nam?
  3. Đánh giá xe Honda Vision 2022 về giá, thông số kỹ thuật, màu sắc, ưu điểm, Khuyến mãi tháng 8 2022
  4. Honda super cub 125cc có nên mua không? giá bao nhiêu? 9/8/2022

Chào tất cả các Bác!

Em thấy các Bác đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, người thì thích xe Nhật, người thì yêu xe Hàn( trong đó không phải ai không thích thì ghét bỏ, hay dìm hang bên kia). Em thì cũng có một số ý kiến khách quan thế này( vì em không thích Toyota và xe Hàn, em chỉ thích xe Đức). Em một ngày chạy ra vô kho cỡ 20 – 30 con xe của tất cả các hãng nhưng chủ yếu là Toyota và các hãng xe Hàn Quốc.

Kết quả hình ảnh cho xe hàn kona

Ở đây chúng ta nên bắt đầu từ tâm lý của người tiêu dùng và xuất phát điểm của các hãng xe Nhật và Hàn ở Việt Nam.

Ở ta nếu muốn biết hãng xe nào lớn mạnh chỉ cần ra đường đúng 15 phút là biết ngay thôi. Dĩ nhiên xe của hãng đó được chạy nhiều ngoài đường thì làm gì xe hãng đó chất lượng thấp được?

Nói đến xe Nhật thì tâm lý người Việt mình mà theo Bác gì trên kia cũng nói rồi( giống như Honda của xe máy đấy), thì xe Nhật là số 1( chưa ai kiểm chứng cả, dân mình tự đi rồi tự đánh giá luôn. Có khi cả đời ổng chỉ chạy mỗi Toyota chứ có chạy xe Hàn đâu mà biết nó có tốt hơn hay dở hơn). Vì Toyota đánh đúng vào tâm lý của người tiêu dùng Vn từ thủa mới thâm nhập thị trường( đó là độ bền vượt thời gian, chứ giá không hề dễ chịu). Còn xe Hàn thì do xuất phát chậm hơn, trong khi ông Toyota ổng đã định hình được thị trường và thị hiếu của dân mình rồi. Và kẻ đến sau muốn chiếm được cảm tình thì phải thay đổi nhiều hơn, khuyến mãi giảm giá, tặng option, tặng trước bạ khủng… Nói chung là tất tần tật.

Nhưng không phải ai đi xe Hàn cũng chê xe Toyota đâu các Bác, đó chỉ là một số ít các Bác có tâm lý bảo thủ thôi( có gì không phải thì xin các Bác bỏ qua nha). Ở thời điểm hiện tại phải nói rằng tất cả các hãng xe Hàn đều rất chịu khó thay đổi( thường thì đổi mẫu đèn chỉ qua khoảng hơn 2 năm đời, theo kiểu bọn mình phải thay đổi chứ không bọn Toyota nó chiếm lĩnh hết thị trường,…), từ Kia đến Hyundai,… Còn Toyota thì ít thay đổi hơn( có thể là do họ đã có được thị trường rồi, cho nên họ ngại thay đổi lớn. Nhưng cũng có khi họ nghĩ chưa cần thiết vì còn lâu xe Hàn mới theo kịp chúng ta,…). Người ta nói xe Hàn không bền, hay hỏng vặt không phải là không có lý do đâu các Bác( bên em mấy con Kia Forte 2010 có con hỏng vặt thường xuyên nên phải bán lỗ rất nhiều, vì bán khách xài sợ mất uy tín, em chỉ nói là cả trăm con thì bị lỗi một hai con chứ không phải là tất cả nha). Còn nói Toyota bền ít hỏng vặt cũng không phải không có lý do( điển hình ông bà chủ em có con Camry đời đầu tiên chạy hoài vẫn không hư, chỉ thay nhớt và bảo dưỡng, máy móc chưa bung, giờ vẫn còn để lại làm kỉ niệm).

Nhưng hiện nay xe Hàn thay đổi mẫu mã rất nhanh để thâm nhập thị trường nên xe hay mất đời , mất giá rất nhanh và giảm giá nhiều hơn đối với Toyota cùng phân hạng( vì anh chưa có người tiêu dùng ổn định, có khi chỉ ăn may một vài dòng xe bán chạy). Nói chung là xe Hàn thay đổi nhiều chỉ có người tiêu dùng được lợi thôi( vì có thể ông Toyota ổng sợ mất dần thị phần nên ổng cũng sẽ thay đổi và giảm giá).

Còn Toyota thì ở vị thế khác rồi, nói như Bác gì phía trên kia là Toyota bây giờ bán giá trị vô hình đó( cái này là tâm lý số đông của người Việt), các Bác không nên đem Morning ra để so sánh với Yaris được vì Yaris nó ở phân khúc tâm lý cao hơn rồi( 450tr không thể so với 650tr được). Vậy nên xe Hàn bây giờ rất tốt, đi rất sướng, option đầy đủ ngược lại Toyota nhìn rất chán, option ngheo nàn, chạy thì bền bồng nhưng xe của Toyota cùng phân hạng, cùng đời lại được định giá cao hơn( yếu tố tâm lý tác động lên thị trường, mà nói như dân chơi là đẳng cấp đó các Bác). Đơn cử như đem Vios ra so sánh với Avante của Hyundai thôi là đã thấy ông Vios ổng thua về tất cả rồi, nhưng ổng vẫn bán doanh số cao hơn?( vì giá trị thương hiệu đã được chứng minh qua thời gian, chưa chắc anh đã ngon nhưng anh giữ được giá).

Nói chung em nói ở đây là ý kiến của cá nhân em thôi, nhưng phải nói thật là xe Hàn bây giờ nhìn có cảm tình hơn Toyota rất nhiều. Còn về bền hay không thì do chúng ta thôi( cũng có thể là trúng có chiếc bị lỗi, mà điều này thì hãng nào cũng phải có). Toyota Việt namthì ngày càng tụt hậu về công nghệ , đôi khi xem thường người tiêu dùng Việt nữa( vì có thể ảnh nghĩ là kệ tụi Hàn đi, mình chẳng cần thay đổi gì nhiều nhưng xe mình bán lại được giá thì họ cũng sẽ mua của mình thôi, mình có thương hiệu rồi mà).

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Xe | Tag: . . .